QUY ĐỊNH ĐĂNG TRUYỆN DỊCH SƯU TẦM

Go down

QUY ĐỊNH ĐĂNG TRUYỆN DỊCH SƯU TẦM

Bài gửi by Admin on Sat Apr 29, 2017 2:01 pm

QUY ĐỊNH ĐĂNG TRUYỆN DỊCH SƯU TẦM+ Trình bày đúng với quy định đăng truyện của diễn đàn:

> Không in đậm, in nghiêng hay gạch chân toàn bộ chương.
> Không sử dụng màu đỏ dành riêng cho Ban quản trị.
> Nội dung chương phải cho vào thẻ spoiler.
> Tên truyện, tác giả, thể loại, nguồn đều phải căn giữa.
> Vì truyện đã nằm ở mục sưu tầm nên không cần thêm chữ "Sưu tầm" nữa.


+ Đối với những truyện đã được xuất bản, thành viên vui lòng lên trang tiki.vn hoặc một số trang web bán hàng online khác để cập nhật thông tin đầy đủ về truyện, nhằm cung cấp chính xác những vấn đề liên quan đến truyện được sưu tầm.


+ Không cắt xén, thay đổi bất cứ từ ngữ nào trong truyện.


+ Ở một vài diễn đàn có giao diện không giống truyen.org, khi copy và paste, các đoạn văn, các thoại sẽ bị dính liền với nhau. Cả một chương truyện chỉ còn là một đoạn văn. Nếu gặp trường hợp này, phiền (các) thành viên bỏ chút thời gian để cách 01 dòng, thì chương truyện sẽ thoáng hơn, khi nhìn vào sẽ muốn đọc hơn.


+ Khuyến khích thành viên tự type truyện từ sách giấy.


+ Box truyện dịch sưu tầm chỉ để đăng những truyện dịch các bạn sưu tầm, không được đăng truyện sáng tác sưu tầm vào mục này. Thành viên muốn đăng truyện sáng tác đã sưu tầm được hay thơ - tản văn, truyện convert sưu tầm thì hãy vào các box con:

>> Truyện convert sưu tầm
>>Truyện ngắn - tâm sự - thơ sưu tầm
>>Truyện sáng tác sưu tầm


+ Truyện sưu tầm phải đảm bảo có nguồn rõ ràng, tránh việc sao chép hay đạo truyện. Nếu truyện không có nguồn thì sẽ bị xóa mà không thông báo.


+ Mục truyện dịch và truyện convert sưu tầm đã các "Tiền tố", như: Hiện đại, Xuyên không, Huyền huyễn,... Các bạn chú ý để bỏ đi cụm từ mà mình đã ghi, và thay vào đó là chọn những "Tiền tố" trong ô.


+ Không lập mục thảo luận góp ý.


+ Nếu truyện sưu tầm nào đã hoàn thì phải thêm từ "Hoàn" ngay bên cạnh tiền tố: [Hoàn], để thành viên hoặc quản lý phân biệt được với các truyện chưa hoàn.

+ Truyện sưu tầm trong ba tuần liên tiếp không cập nhật chương mới, sẽ được quản lý nhắc nhở. Sau 3 ngày mà topic vẫn không thay đổi, truyện sẽ được chuyển giao cho thành viên khác sưu tầm đến hoàn (đối với truyện hoàn) và đến chương mới nhất (đối với truyện chưa hoàn).


+ Khuyến khích sưu tầm truyện đã hoàn, những truyện chưa hoàn thì trước khi sưu tầm cần cân nhắc, tránh trường hợp drop giữa chừng.


+ Khi đăng, tên topic (tên chủ đề) phải đăng theo quy định: [Tiền tố] Tên truyện - Tên tác giả.


+ Sau khi sưu hoàn, thành viên vui lòng report với nội dung "Khoá topic" để moderator khu vực khoá topic, tránh spam.

+ Sau một thời gian thay đổi diễn đàn, box truyện dịch sưu tầm đã được tách ra làm 2 box nhỏ là truyện dịch sưu tầm phương Đông và truyện dịch sưu tầm phương Tây. Vì vậy mà trước khi đăng truyện, thành viên vui lòng xác định rõ thể loại truyện (Cập nhật 24/12/2016).

+ Đối với những truyện sưu tầm trùng, sẽ bị xóa mà không báo trước! Cảm phiền các thành viên kiểm tra danh sách tác phẩm sưu tầm của box để tránh bị xóa truyện, tốn công sưu.


CÁCH TRÌNH BÀY MẪU:

Ở #1:

(Tên truyện):... (size 24)
Tác giả:... (size 18)
Dịch giả:... (size 18)
Thể loại:... (size 18)
Nguồn sưu tầm (đối với truyện chưa xuất bản):... (size 18)
Công ty phát hành (nếu có):...(size 18)
Nhà xuất bản (nếu có):... (size 18)
Ngày xuất bản (nếu có):... (size 18)

Ảnh bìa

Giới thiệu

Ở #2, các bạn chỉ cần đăng "chương 1:...", kèm theo tên dịch giả (đối với truyện được dịch theo nhóm và mỗi chương có đề tên thành viên dịch trong nhóm).Rất hy vọng các thành viên đọc quy định trước khi đăng truyện, tránh tình trạng đăng sai quy định, đến lúc quản lý sang nhắc nhở thì biện minh này nọ.
avatar
Admin
Super Admin
Super Admin

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 24/04/2017
Age : 18
Đến từ : Lãnh Địa Của Quỷ

Xem lý lịch thành viên http://thichtruyenhay.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết